Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý bán vé

Thay vì bán vé truyền thống, các nhà xe đã tìm đến các phần mềm bán vé để giảm thời gian, chi phí và tăng hiệu suất lấp đầy chỗ cho các chuyến xe.

Hình thức bán vé xe truyền thống tốn thời gian và chi phí. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, việc quản lý hoạt động bán vé của các doanh nghiệp vận tải thường làm thủ công bằng việc sử dụng phôi xe, sổ sách để ghi chú đặt vé cho khách.

Cách làm này khiến việc bán vé xe dễ nhầm lẫn do tẩy xóa, khó khăn trong vấn đề kiểm soát bán vé tại các điểm bán vé.

Không những thế, chi phí để cho nhân lực, điện thoại, giấy tờ sổ sách… cũng tốn kém. Hơn nữa, nhà xe không có được các danh sách khách hàng thân quen của mình, hoặc các khách hàng thường đặt vé nhưng không đi gây khó khăn trong việc bán vé. Việc thống kê, kiểm soát tài chính khó khăn, mất nhiều thời gian vì đều qua sổ sách.

Từ thực tế này, các hãng xe lớn như: Phương Trang, Trường Thịnh, Hoàng Long… đã áp dụng công nghệ thông tin trong công việc bán vé, quản lý hàng hóa bằng việc sử dụng phần mềm tiện ích hoặc xây dựng các phòng vé quy mô lớn. Nhưng hiện nay, các chủ nhà xe lo ngại việc bỏ ra một số tiền lớn để mua phần mềm hay xây dựng các phòng vé. Nhưng thực tế lại thuận tiện và rễ ràng hơn bao giờ hết, với chi phí chỉ bằng ly cafe nhà xe đã có thể dùng phần mềm vào quản lý vé xe một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

0906943250